(0)

RẰM THÁNG TÁM (TẾT TRUNG THU) NĂM NAY 2019 SẼ LÀ NGÀY MẤY DƯƠNG LỊCH?

27/05/2019

Tết trung thu còn được gọi bằng cái tên khác quen thuộc hơn đó là Tết thiếu nhi. Theo thông lệ từ bao đời nay của người Việt Nam ta, tết trung thu sẽ được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch hàng năm. Do đó, tùy vào mỗi năm thì ngày tết trung thu có thể sẽ rơi vào tháng 8 dương lịch, tháng 9 dương lịch hay tháng 10 dương lịch.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem trung thu năm nay 2019 sẽ vào ngày nào nhé.

 

Theo lịch dương năm nay 2019, Tết trung thu sẽ rơi vào thứ sáu, ngày 13 tháng 9. Chắc hẳn các em thiếu nhi và các bậc phu huynh sẽ rất vui vì dịp lễ này diễn ra vào ngày cuối tuần, nên sau 1 tuần học hành chăm chỉ các em có thể chơi đùa thỏa thích một buổi tối và được nghỉ ngơi ngày hôm sau nên sẽ không ảnh hưởng nhiều đến việc học tập. Theo đó, những kế hoạch tổ chức sự kiện và các hoạt động vui chơi cho các em sẽ được chuẩn bị đúng ngày và quy mô hơn, có thể kéo dài thêm 1-2 ngày sau để tiện cho các em vui chơi.

Nói trung thu là tết thiếu nhi nhưng chắc hẳn cứ tới ngày đó thì mỗi người lớn chúng ta cũng sẽ hồi hộp mong chờ không kém gì các em. Có thể trung thu bây giờ đã khác, đã hiện đại hơn, những chiếc lồng đèn điện cũng thay thế cho những chiếc lồng đèn đốt bằng đèn cầy ngày xưa, bánh trung thu bây giờ cũng ngon hơn, đa dạng hơn, nhưng những kí ức về một thời trung thu xưa không thể phai nhòa đi trong mỗi chúng ta.

Dù cuộc sống có thay đổi như thế nào đi nữa thì ngày Tết trung thu được quây quần bên gia đình, được thưởng thức chiếc bánh trung thu cùng mọi người trong gia đình sẽ là những giây phút đầm ấm nhất, sẽ là những kí ức đẹp đi cùng mọi người qua năm tháng.

 

Địa chỉ: 59 Nguyễn Khắc Nhu, P.Cô Giang, Quận 1, TP.HCM
Hotline: 0906309885
Hỗ trợ trực tuyến

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.