Những Biến Tấu Sáng Tạo Của Chiếc Bánh Trung Thu Hiện Đại

07/07/2020

Chiếc bánh trung thu đã được biến tấu nhằm đem lại một vẻ đẹp mới lạ cho ngày tết trung thu cổ truyền. Hãy xem qua bánh trung thu hiện đại biến tấu như thế nào.

Những chiếc bánh trung thu hiện đại là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, được biến tấu từ những chiếc bánh trung thu truyền thống. Sự biến tấu rõ nét nhất của bánh trung thu là sự đa dạng của lớp nhân bên trong và sự khác lạ của mẫu mã bánh bên ngoài, tuy vậy cả hai loại bánh đều đem lại sự ngọt ngào trong mâm cỗ ngày tết Trung thu

Bánh trung thu hiện đại đa dạng về các loại nhân

Đầu tiên sẽ phải kể đến sự phát triển khi các nghệ nhân và các nhãn hàng bánh kẹo quyết định khai thác và đưa vào các loại nhân mới, nhằm đem lại mùi vị mới cho người tiêu dùng, mở đầu cho sự phát triển của thị trường bánh trung thu.

Bánh trung thu hiện đại đa dạng mẫu mã để lựa chọn

Nhân mặn:

Ngoài nhân thập cẩm truyền thống được làm từ lạp xưởng, hạt dưa, mứt gừng, bí….Ngày nay các loại nhân như jambon, gà quay, vi cá, kết hợp với trứng muối được làm ra, đem lại hương vị thơm ngon, lạ miệng.

Có thể nói rằng, lớp nhân bên trong bánh trung thu vẫn giữ được đậm vị của loại bánh truyền thống. Nhưng ngày ngày, loại nhân mặn mới của bánh trung thu đang dần chinh phục được thị trường người tiêu dùng với các sản phẩm có tên hấp dẫn như: Gà quay sốt XO, jambon xá xíu, lạp xưởng ngũ hạt, vi cá hải sản,...

Nhân ngọt:

Thay đổi và sáng tạo nhiều hơn cả phải nói đến sự xuất hiện các loại của nhân ngọt. Các loại nhân truyền thống như đậu xanh và hạt sen dần được thay thế bằng các loại nhân mới như trà xanh ngọt thanh, nhân rượu vang nồng ấm, nhân sô-cô-la dẻo vị sữa thơm béo, nhân trái cây hay thậm chí là nhân bánh flan….Sự đa dạng của các loại nhân bánh giúp thị trường bánh trung thu thêm mới mẻ.

Sự đa dạng của bánh trung thu hiện đại

Không dừng lại ở nhân bánh, khi các nền văn hoá giao thoa, các loại bánh trung thu mới xuất hiện, thị trường dần xuất hiện các thương hiệu bánh trung thu hiện đại với đa dạng mẫu mã, hình thức, tên gọi.

>> Xem thêm các loại bánh trung thu Givral, bánh trung thu Brodard, bánh trung thu kinh đô, bánh trung thu Taithong

Bánh trung thu ngàn lớp

Một loại bánh góp mặt vào danh sách bánh trung thu hiện đại chính là bánh trung thu ngàn lớp (hoặc được gọi là bánh Triều Châu) . Một loại bánh nhân ngọt đầy mới lạ và độc, vỏ bánh dày nhiều lớp, có thể pha trộn nhiều màu sắc để vỏ bánh bắt mắt hơn, có thể kết hợp với nhiều loại nhân bánh như khoai môn, trứng muối kim sa, sô-cô-la…

Bánh trung thu ngàn lớp nhiều màu sắc

Tuy không mang dáng vẻ của bánh trung thu truyền thống, nhưng bánh trung thu ngàn lớp vẫn rất được ưa chuộng trong mùa trung thu ngay khi xuất hiện.Loại bánh này đã thổi luồng gió mới cho thị trường bánh trung thu tại Việt Nam.

Bánh trung thu rau câu

Bánh trung thu rau câu ra đời để đáp ứng nhu cầu về việc không có tinh bột của một số thực khách hiện nay. Vẫn dùng khuôn bánh truyền thống nhưng vỏ bánh được thay đổi bằng rau câu kết hợp với các loại nhân mặn hoặc ngọt truyền thống như trứng muối, đậu xanh, hoặc với loại nhân mới hiện đại hơn là bánh plan.

Bánh trung thu rau câu có thể ăn lạnh, đem lại sự mát mẻ và ngọt ngào cho mùa lễ trung thu, là một sự biến tấu đầy mới lạ, một nét độc đáo của bánh trung thu hiện đại.

Bánh trung thu mochi

Một loại bánh trung thu khá đặc biệt nằm trong danh sách bánh trung thu hiện đại chính là bánh trung thu mochi. Đây là sự biến tấu khi kết hợp từ bánh trung thu truyền thống cùng loại bánh có xuất xứ từ Nhật Bản, tạo ra loại bánh dẻo mới để thay thế cho bánh dẻo truyền thống.

Bánh trung thu mochi thơm, dẻo, là lựa chọn hoàn hảo thay thế cho bánh dẻo truyền thống

Vỏ bánh là bột gạo mềm dẻo, màu sắc vỏ bánh thì được lựa chọn từ màu của các loại rau như lá dứa, bắp cải tím, củ dền…không hề có phẩm màu. Nhân bánh ban đầu sẽ là những nhân bánh truyền thống của Nhật như matcha, sô-cô-la hoặc đậu xanh, dần dần được phát triển thêm nhân kem và các vị nhân khác cho mới lạ.

Bánh trung thu kem lạnh

Nếu các loại bánh trên là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại thì bánh trung thu kem lạnh hoàn toàn là một sự sáng tạo của chất hiện đại, thoả mãn vị giác của giới trẻ hiện đại.

Dựa theo hình dáng của các loại bánh trung thu truyền thống, loại bánh kem lạnh với vỏ và nhân bằng kem hoặc sô-cô-la, được các hãng kem nổi tiếng như Bud’s, Baskin Robbins và Dairy Queen khai thác một cách triệt để, đem lại sự lựa chọn đa dạng cho dòng bánh này.

Tết trung thu những năm gần đây đã mang thêm nhiều sắc màu nhờ sự biến tấu sáng tạo của những chiếc bánh trung thu hiện đại. Người tiêu dùng trong năm 2020 đã có thêm được nhiều sự lựa chọn quà tặng cho người thân nhân dịp tết đoàn viên này. Hãy truy cập ngay https://trungthu.congquynh.vn để có thể chọn mua được những sản phẩm bánh trung thu chất lượng và uy tín với giá cả hợp lý nhất bạn nhé!

NPP BÁNH TRUNG THU CỐNG QUỲNH

Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Trường Vân
MST: 0312840445
Địa chỉ: 20 Hồ Hảo Hớn, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM.
CN Thủ Đức: 33 Đường 48, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP HCM.
Hotline: 0906 309 885 - 0933 138 885 - 0906 986 885   
Tel: 028 38374987 - Fax: 028 38360973
Emailkinhdoanh@congquynh.vn - banhtrungthu999@gmail.com
Website: trungthu.congquynh.vn - Facebookfacebook.com/dailybanhtrungthu.com.vn

Bánh Trung Thu Kinh Đô – Givral –Brodard - Như Lan Chiết Khấu Cao, Giao Hàng Nhanh.
NPP bánh trung thu Cống Quỳnh - Địa chỉ MUA BANH TRUNG THU 2020 UY TIN TP HO CHI MINH.

Địa chỉ: 20 Hồ Hảo Hớn, P.Cô Giang, Quận 1, TP.HCM
Hotline: 0906309885
Hỗ trợ trực tuyến

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.