Đón thu sang với cách làm bánh trung thu đơn giản tại nhà không cần lò

23/09/2020

Bạn muốn tự tay làm những chiếc bánh trung thu tại nhà đa sắc màu, đa hương vị trong dịp Tết Trung Thu - nhưng lại không có lò nướng, không biết cách làm?

Đừng lo, bài viết này NPP Bánh trung thu Cống Quỳnh sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách làm bánh trung thu đơn giản tại nhà không cần lò nướng mà vẫn siêu ngon, siêu hấp dẫn. Note lại và cùng bắt tay vào làm ngay thôi.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Khâu chuẩn bị nguyên liệu rất quan trọng, chính vì vậy, hãy lấy giấy bút ra ghi lại tất cả nguyên liệu cần mua để không bị thiếu nha!

  • Nhân (hương vị tùy chọn) 200gr đậu xanh đã làm sạch vỏ + 80gr đường trắng + 70 - 75gr dầu ăn (có thể dùng dầu dừa thay thế) + 10gr bột mì hoặc bột ngô hòa tan với 50ml nước
  • Bột làm vỏ bánh: bạn có thể chọn một trong các loại bột: bột đa dụng (vỏ bánh sẽ hơi cứng một chút), bột bánh mì (vở hơi cứng và giòn nên ít được sử dụng), bột bánh ngọt (vỏ mềm và xốp, khá ưng ý nhưng thời hạn sử dụng ngắn) hoặc bột bánh trung thu trộn sẵn (đây đương nhiên sẽ là loại bột tốt nhất rồi).
  • Bột bánh dẻo, bột ngô, bột mì hoặc mạch nha để làm chất kết dính trong nhân, giúp giữ độ ẩm cho nhân. 
  • Nước đường: Dùng đường phèn khuấy tan, cho lên bếp đun từ 10 - 20 phút, cho thêm kẹo mạch nha hoặc nước tro tàu (nếu có) vào đun thêm 20 -hút, nhỏ lửa. Sau đó tắt bếp, để nguội. 
  • Khuôn làm bánh

Thỏa thích lựa chọn khuôn bánh trung thu

2. Cách làm phần nhân bánh trung thu

Ngoài nhân đậu xanh thì hiện nay có rất rất nhiều loại nhân bánh khác nhau để chị em thỏa sức sáng tạo, mang những hương vị độc đáo, ấn tượng đến cho gia đình, bạn bè vào dịp Tết Trung Thu này. 

Tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình mà bạn chọn nhân bánh phù hợp. Nào giờ bắt tay vào làm phần nhân trước nè!

Nhân bánh nướng phải chiếm đến ⅔ chiếc bánh. Nhân bánh dẻo chiếm khoảng ½ đến ⅓ bánh.

Bạn chuẩn bị: 200gr đậu xanh đã làm sạch vỏ + 80gr đường trắng + 70 - 75gr dầu ăn (có thể dùng dầu dừa thay thế) + 10gr bột mì hoặc bột ngô hòa tan với 50ml nước. Số nguyên liệu này sẽ làm được khoảng 550gr nhân đậu xanh, đem làm được khoảng 11 chiếc bánh nướng trọng lượng 75g.

Bánh trung thu nhân đậu xanh

Rửa sạch đậu xanh, cho đường, 200ml nước lạnh ngập mặt, khuấy đều và ngâm khoảng 1 tiếng để đường tan. Cho tiếp 200ml nước nóng rồi đặt lên bếp đun. Trong khi đun, vớt bọt và hạ nhỏ lửa, khuấy đều cho đậu xanh chín nhuyễn. 

Tắt bếp, để đậu xanh nguội bớt thì đem vào máy xay sinh tốt xay nhuyễn. Thành phẩm tiếp tục đem lọc qua rây lọc để vào chảo để loại bỏ cặn. Cho thêm 1 lượng dầu ăn nhỏ vào, đảo đều (có thể cho thêm dầu dừa), bật bếp lửa, khuấy đều tay, thêm một chút dầu dừa, 10gr bột mì đã hòa với nước vào chảo, đảo đều. 

Sau 30 - 35 phút, hỗn hợp sẽ sên lại, dẻo, mịn. Bạn dùng tay vo thử một chút nhân, nếu nhân đứng thì tắt bếp.

Đối với các loại nhân khác như đậu đỏ, hạt sen, trà xanh lá dứa cũng tiến hành tương tự. 

  • Trứng muối:

Ngoài nhân chính như trên, bạn có thể kết hợp thêm nhân trứng muối bên trong để món bánh hấp dẫn, lạ miệng. Trứng muối có thể mua bên ngoài để tiết kiệm thời gian. 

3. Cách làm phần vỏ bánh trung thu 

Ngoài vỏ bánh trung thu kiểu truyền thống thì chị em có thể làm vỏ bánh bằng khoai môn, khoai lang, trà xanh, lá dứa, rau câu, socola, cà phê, vị hoa quả, màu vàng nghệ… nói chung rất rất nhiều hương vị và màu sắc hấp dẫn để bạn thỏa sức trổ tài. 

Làm vỏ bánh trung thu truyền thống: Trộn 300gr bột mì với 80ml nước sạch + 10ml nước đường + 100gr bơ lạt hoặc 1 lòng đỏ trứng gà. Khuấy đều đến khi thành một khối bột dẻo, kết dính lại. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ủ trong 30 phút.

Vỏ bánh trung thu có thể dùng khoai môn, socola tạo màu sắc

>> Kỹ Thuật Bọc Bánh Trung Thu Và Thời Gian Nướng Chuẩn

>> Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Nhân Bánh Flan

4. Tiến hành làm bánh trung thu hoàn chỉnh

Sau khi đã chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu trên, ta tiến hành làm bánh như sau:

  • Bước 1: Vo nhân

Vo nhân đã chuẩn bị thành viên nhỏ (trong trường hợp bạn chưa vo viên). Nếu thêm nhân trứng muối thì đặt quả trứng muối vào giữa nhân rồi vo tròn lại, bề mặt đánh thật mịn.

  • Bước 2: Làm bánh trung thu 

Chia bột làm vỏ bánh đã trộn ở trên thành các phần bằng nhau (thông thường thì vỏ bánh sẽ chiếm ⅓ chiếc bánh nướng). Nặn các phần bột mỏng dẹt sau đó đặt nhân vào. Lưu ý, phần vỏ phải kín đều nhân. Sau khi nặn xong thì cho bánh vào khuôn ép thành hình mong muốn, có thể là vuông hoặc tròn hoặc hình cá…

  • Bước 3: Cách nướng bánh trung thu không cần lò nướng

Sử dụng nồi cơm điện thay lò nướng. Trước tiên hãy bật chế độ nấu cơm “cook”, dùng chổi lông để phết đều một lớp bơ hoặc dầu ăn xuống đáy nồi rồi lót giấy nến vào đáy nồi cơm điện, đặt từng chiếc bánh trung thu vào trong nồi.

Dùng nồi cơm điện thay thế lò nướng

Để bánh trong nồi cơm điện từ 30 - 50 phút đến khi nồi cơm chuyển sang chế độ ủ nóng thì bật lại nút cook để nướng lần 2. Bạn có thể phết thêm bơ hoặc dầu ăn để bánh vàng đẹp (đối với vỏ bánh nhân truyền thống).  

Bước cuối cùng là xếp bánh vào từng hộp đựng, bảo quản và thưởng thức. như vậy chúng ta đã có thể tự làm bánh trung thu ngay tại nhà rất đơn giản rồi.

Với những cách làm bánh trung thu đơn giản tại nhà ở trên, NPP Bánh trung thu Cống Quỳnh chắc chắn năm này gia đình bạn sẽ có một Tết Trung Thu ấm áp, vẹn đầy và thật ý nghĩa. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

NPP BÁNH TRUNG THU CỐNG QUỲNH

Công Ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Dịch Vụ TVA          MST: 0315818543

Địa chỉ: 20 Hồ Hảo Hớn, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

CN Thủ Đức: 33 Đường 48, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP HCM

Hotline: 0906309885     0933138885       0906986885   

Tel: 02838374987             Fax: 028 38360973

Email : kinhdoanh@congquynh.vn         banhtrungthu999@gmail.com

Website: trungthu.congquynh.vn           Facebook: facebook.com/dailybanhtrungthu.com.vn

Bánh Trung Thu Kinh Đô – Givral –Brodard - Như Lan Chiết Khấu Cao, Giao Hàng Nhanh

NPP bánh trung thu Cống Quỳnh  Địa chỉ MUA BANH TRUNG THU 2020 UY TIN TP HO CHI MINH

Địa chỉ: 20 Hồ Hảo Hớn, P.Cô Giang, Quận 1, TP.HCM
Hotline: 0906986885
Hỗ trợ trực tuyến

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.