(0)

Cách Nấu Nước Đường Chuẩn Để Có Một Mẻ Bánh Ngon

22/08/2019

Để có một mẻ bánh trung thu thơm ngon, hấp dẫn, thu hút người dùng thì nước đường là 1 trong những thành phần quan trọng nhất. Nước đường đạt chuẩn phải được nấu trước khoảng 3-4 tuần mới sử dụng được.

Để có một mẻ bánh trung thu thơm ngon, hấp dẫn, thu hút người dùng thì nước đường là 1 trong những thành phần quan trọng nhất. Nước đường đạt chuẩn phải được nấu trước khoảng 3-4 tuần mới sử dụng được. Nếu bạn mới nấu mà dùng ngay sẽ làm mất màu bánh và dễ làm hỏng bánh. Tuy nhiên, vẫn có phương pháp để nấu nước đường có thể sử dụng sau 2 tuần nấu

Thành phần

- Hãy nói không với đường thốt nốt nhé vì mùi của đường thốt nốt sẽ rất hăng, làm ảnh hưởng đến mùi bánh. Bạn có thể dùng đường nâu hoặc đường trắng để nấu nước đường đấy

- Nên có tí xíu chanh hoặc thơm để tăng hương vị cho nước đường nhé. Nếu bạn dùng chanh thì hãy dùng chanh vàng để nước không bị đắng nhé

- Hạn chế dùng nước tro tàu vào nước đường vì để đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến hương thơm của vỏ bánh

- Mạch nha cũng là một yếu tố giúp nước đường bánh nướng được thơm ngon. Mạch nha đóng vai trò làm mềm và sánh nước đường. Nếu sử dụng mạch nha, bạn nên mua mạch nha dạng sệt, trong suốt.

bí quyết nấu nước đường ngon

Bí quyết nấu nước đường bất bại sau 2 tuần là có thể sử dụng

Nguyên liệu: - 500g đường nâu (nên sử dụng đường nâu Hàn Quốc sẽ thơm hơn)

- 500g đường cát trắng 

- 600 ml nước lọc 

- 1 trái chanh vàng hoặc 500g dứa (thơm)

- 30 ml mạch nha

Cách nấu:

Bước 1: Đun sôi 600 ml nước . Trong khi chờ nước sôi, bạn lấy 1 cái nồi khác trộn đều 2 loại đường lại với nhau. Sau đó từ từ chế nước sôi vào nồi đường và khuấy đều cho đường tan hết. 

Bước 2: Bắt nồi nước đường lên bếp nấu ở lửa lớn tới khi sôi lăn tăn, tạo bọt trắng thì hạ lửa xuống vừa, hớt bọt. 

Bước 3: Cho nước cốt chanh vàng vào (khoảng 70 ml), nếu dùng thơm thì bạn cũng nên cho khoảng 15 ml nước chanh vào nấu liu riu trong khoảng 60 phút. Nước chanh sẽ giúp cho nước đường của bạn không bị kết tinh.

Bước 4: Tiếp đó mới cho vỏ chanh vàng (nếu nấu bằng chanh) hoặc thơm (nếu nấu bằng thơm) vào nấu thêm 30 phút nữa. Tuyệt đối không được khuấy, quậy nước đường trong giai đoạn này. Sau đó cho thêm mạch nha vào. 

Cách thử nước đường đạt chuẩn

- Thông thường với 600 ml nước và 1 kg đường nấu ra được 1.1 kg - 1.2 kg nước đường là đạt chuẩn.

- Khoảng 15 phút sau khi cho mạch nha, bạn kiểm tra độ đạt của nước đường bằng cách nhỏ thử 1 giọt nước đường vào 1 chiếc đĩa phẳng, trong vài giây đầu tiên rồi ngưng hẳn, giọt nước vẫn giữ được hình tròn là đạt.

- Một cách khác, chuẩn bị một chén nước, nhỏ vào giọt nước đường vào, nếu nước đường lắng xuống, loang nhẹ ra thành hình tròn một chút rồi ngưng, không hòa tan là đã đạt. Còn nếu nước đường nhỏ xuống lập tức tan vào nước là nấu chưa tới, cần nấu thêm. Nếu nước đường nhỏ xuống vón cục là đã nấu quá lâu, cách chữa là thêm một ít nước sôi vào và đun tiếp sau đó thử lại xem đạt chưa.

bí quyết nấu nước đường thành công

 

NPP BÁNH TRUNG THU CỐNG QUỲNH

Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Trường Vân          MST: 0312840445

Địa chỉ: 20 Hồ Hảo Hớn, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

CN Thủ Đức: 33 Đường 48, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP HCM

Hotline: 0906 309 885  0933 138 885   0906 986 885   

Tel: 028 38374987             Fax: 028 38360973

Email : kinhdoanh@congquynh.vn         banhtrungthu999@gmail.com

Website: trungthu.congquynh.vn           Facebook: facebook.com/dailybanhtrungthu.com.vn

Bánh Trung Thu Kinh Đô – Givral –Brodard - Như Lan Chiết Khấu Cao, Giao Hàng Nhanh

NPP bánh trung thu Cống Quỳnh  Địa chỉ MUA BANH TRUNG THU 2019 UY TIN TP HO CHI MINH

Địa chỉ: 59 Nguyễn Khắc Nhu, P.Cô Giang, Quận 1, TP.HCM
Hotline: 0906309885
Hỗ trợ trực tuyến

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.