Cách Làm Bánh Trung Thu Tại Nhà Đơn Giản (P2)

01/08/2019

Có rất nhiều loại bánh trung thu nướng với phần nhân và hương vị khác nhau. Nếu như bánh trung thu dẻo mang đến cho bạn sự mềm mại, ngọt ngào thì chiếc bánh trung thu nướng nhân thập cẩm trong công thức dưới đây này lại hội tụ đủ vị mặn, ngọt, cay... ngon khó tả.

Cách Làm Bánh Trung Thu Nướng Nhân Thập Cẩm

Có rất nhiều loại bánh trung thu nướng với phần nhân và hương vị khác nhau. Nếu như bánh trung thu dẻo mang đến cho bạn sự mềm mại, ngọt ngào thì chiếc bánh trung thu nướng nhân thập cẩm trong công thức dưới đây này lại hội tụ đủ vị mặn, ngọt, cay... ngon khó tả.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trung thu nướng nhân thập cẩm

1. Vỏ bánh:

  • Bột mì số 8: 400 Gram
  • Nước đường: 250 Gram
  • Dầu ăn: 50 Gram
  • Trứng gà: 2 Quả (Lòng đỏ)

2. Nhân bánh:

  • Phần mứt: 100 gram mứt bí, 100 gram mứt gừng đỏ, 100 gram mứt chanh đỏ.
  • Phần hạt: 100 gram mè trắng, 100 gram hạt điều, 100 gram hạt dưa.
  • Phần trứng: 10 quả trứng vịt muối, 2 quả trứng vịt.
  • Phần rượu: 1 muỗng canh rượu trắng, 10 ml rượu mai quế lộ
  • Phần gia vị: 1/2 Muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm, 110 gram đường trắng, 1 củ gừng, 3 muỗng canh dầu mè, 5 lá chanh
  • Nguyên liệu khác: 100 gram bột bánh dẻo, 50 gram nước đường, 100 gram mạch nha, 150 gram mỡ heo, 200 gram ức gà, 100 gram lạp xưởng.

Cách làm bánh trung thu nướng nhân thập cẩm ngon đúng chuẩn

Bước 1: Làm vỏ bánh

Cho 300 gram bột mì số 8, 250 gram nước đường, 50 gram dầu ăn và 1 lòng đỏ trứng gà vào 1 tô to rồi trộn đều thành một khối bột kết dính.

bột làm vỏ bánh trung thu

Chia phần bột còn lại thành nhiều phần nhỏ, rây từ từ vào, tiếp tục trộn và nhào cho thật đều để tan hết phần bột mới. 

Bước 2: Làm nhân bánh

Làm lòng đỏ trứng muối: Trứng vịt muối tách riêng lòng đỏ và lòng trắng, chỉ giữ lại lòng đỏ. Ngâm lòng đỏ với rượu trắng và 1 củ gừng đã đập dập trong khoảng 15 phút để khử bớt mùi tanh rồi vớt ra xả lại với nước lạnh.

Tiếp tục ướp lòng đỏ với 10 gram đường trắng, 1 muỗng canh dầu mè cho ngấm. Sau đó, hấp chín trong khoảng 30 phút.

trứng muối bánh trung thu

Làm mỡ đường: Mỡ heo sau khi đã mua về bạn rửa sạch, rồi chần qua với nước sôi sau đó vớt ra, để ráo nước rồi cắt hạt lựu. Cho tiếp vào 100 gram đường trắng ướp rồi phơi nắng 1 ngày để mỡ trong lại. 

mỡ đường bánh trung thu

Làm chà bông gà: Ức gà rửa sạch, để ráo cắt nhỏ rồi ướp với: ½ muỗng cà phê muối và ¼ muỗng cà phê hạt nêm trong 15 phút cho ngấm gia vị. Cho vào nướng trong lò nướng ở 150 độ C trong 45 phút rồi để nguội thì xé nhỏ. Rang phần thịt gà đã xé nhỏ đến khi khô và không còn nước.

chà bông gà

Hạt mè, hạt điều, hạt dưa cho vào chảo rang khô với lửa nhỏ. Lá chanh cắt sợi nhỏ. Lạp xưởng nướng trong lò 15 phút ở 150 độ C.

Cho các loại mứt và hạt, mỡ đường, bột bánh dẻo, 1 muỗng canh dầu mè, 10ml rượu mai quế lộ, lá chanh, chà bông gà, lạp xưởng vào 1 tô, trộn đều. Đun tan chảy mạch nha rồi đổ từ từ vào hỗn hợp nhân, tiếp tục cho 50 gram nước đường vào rồi trộn đều.

Vo nhân thành viên tròn, khoảng 110 gram/viên. Cho trứng muối vào nhân, nhẹ nhàng dùng tay nặn cho đều, khoảng 130 gram/viên. 

Bước 3: Cho nhân vào vỏ bánh

Chia mỗi phần nhân khoảng 75 gram, vo tròn và ấn dẹp. Đặt nhân vào, dùng tay vo nhẹ nhàng để vỏ bánh bao bọc hết phần nhân. Rắc 1 lớp bột áo.

Cho bột vào khuôn bánh, dùng tay ấn chặt để tạo hình rồi gỡ nhẹ nhàng ra khỏi khuôn để giữ hoa văn bánh. 

Bước 4: Nướng bánh

Nướng bánh trong 15 phút ở 180 độ C rồi lấy ra ngoài cho bánh nghỉ 15 phút.

Đánh tan 2 lòng đỏ trứng vịt, 1 lòng đỏ trứng gà, 2 muỗng canh dầu mè, lọc qua rây rồi dùng cọ quết hỗn hợp lên bánh.

Cho bánh vào nướng tiếp 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Lấy bánh ra, để thật nguội rồi mới cho vào hộp. Ăn ngày trong 5 ngày.

 nướng bánh trung thu

Hi vọng với Hướng dẫn chi tiết Cách Làm Bánh Trung Thu tại nhà, bạn đã hiểu rõ hơn về các công đoạn để cho ra đời những chiếc bánh trung thu thật thơm ngon và đẹp mắt! 

Nếu các bạn không có thời gian để chuẩn bị các nguyên liệu và vào bếp để thực hiện thì mình có thể đến các địa điểm bán bánh trung thu gần nhất để chọn cho mình những chiếc bánh tuyệt hảo nhất. Hoặc chỉ cần alo số điện thoại 0906309885 số lượng bánh, Nhà Phân Phối Cống Quỳnh sẽ mang đến cho bạn những chiếc thơm ngon nhất, chất lượng nhất. Hãy liên lạc ngay với Nhà Phân Phối Cống Quỳnh nhé!!

 

Địa chỉ: 20 Hồ Hảo Hớn, P.Cô Giang, Quận 1, TP.HCM
Hotline: 0906309885
Hỗ trợ trực tuyến

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.