(0)

Bánh Trung Thu Cổ Truyền Hay Hiện Đại?

12/08/2019

Nói đến bánh Trung thu cổ truyền hơi nhiều người xếp vào hàng “chiếu dưới”, ngại tậu tìm vì cho rằng luôn mất vệ sinh nhất. Tuy nhiên, hoàn toàn ngược lại, còn vô cùng phổ biến người vẫn chọn mua bánh Trung thu cổ truyền để tặng biếu và làm cho cỗ ngắm trăng cho gia đình mình bất kể những cái bánh khác… được bày bán bên ko kể mang những mẫu pr vô cùng kêu.

Bánh Trung thu chiếc bánh quá quen thuộc dành cho cả thiếu nhi và người lớn vào rằm tháng tám. Chính tâm lý quá thân thuộc làm đa số người ít để tâm, luôn quan niệm rằng cứ bỏ tiền vào bất kỳ cửa hiệu to nào là mua được dòng bánh chất lượng. Tuy nhiên, Bánh trung thu cũng khá nhiều loại. Chọn sắm được 1 dòng bánh thấp đòi hỏi người tìm bắt buộc am hiểu, sở hữu nhiều kỹ năng mà không cần ai cũng biết…

Cổ truyền hay hiện đại?

Nói đến bánh Trung thu cổ truyền hơi nhiều người xếp vào hàng “chiếu dưới”, ngại tậu tìm vì cho rằng luôn mất vệ sinh nhất. Tuy nhiên, hoàn toàn ngược lại, còn vô cùng phổ biến người vẫn chọn mua bánh Trung thu cổ truyền để tặng biếu và làm cho cỗ ngắm trăng cho gia đình mình bất kể những cái bánh khác… được bày bán bên ko kể mang những mẫu pr vô cùng kêu.


bánh trung thu givral 2019

Bằng chứng là mỗi dịp rằm tháng 8 người dân Hà thành vẫn chen nhau tới các cửa tiệm Gia Thịnh (Hàng Đường), Ninh Hương (Hàng Điếu), Bảo Phương (Thụy Khuê), Tuyết Béo (87 Mã Mây)… đặt bánh trung thu cho gia đình. Dân Hải Phòng chờ đến tắc đường để sắm được các cái bánh ở những tiệm Đông Phương, Như Ý, Kim Thanh, Thanh Lịch… Còn người dân miền Nam vẫn hay tìm bánh cổ truyền ở Thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) để “đấu bánh” với nhau.

Lý do làm người sử dụng vẫn đằm thắm với bánh Trung thu cổ truyền? Câu trả lời hơi đơn giản, ấy là nhờ hương vị không lẫn vào đâu được của dòng bánh. Mặc dù các dòng bánh Trung thu của những nhà hàng to được sản xuất vệ sinh hơn, nhân bánh phong phú với đủ loại mùi vị như: táo, chocolate, trà xanh, bào ngư, sò điệp, hải sâm, vi cá… nhưng vẫn không bằng bánh cổ truyền ở hương thơm đặc trưng.


bánh trung thu givral 2019

Bánh nướng truyền thống luôn sở hữu vị thơm của ngũ vị hương và rượu mai quế lộ. Vỏ bánh nướng, giòn tan, thơm phức. Đặc biệt, ngoài mứt bí, lạp xường, hạt sen, vừng trắng, lạc rang và lòng đỏ trứng, bánh Trung thu cổ truyền còn sở hữu lá chanh thái chỉ, dậy mùi rất quyến rũ.

Ngay cả mỡ phần các tưởng chỉ bắt buộc cho mỡ trần qua nước sôi rồi thái hạt lựu là xong nhưng những hiệu bánh cổ truyền làm vô cùng kỳ công. Mỡ buộc phải mua mẫu mỡ gáy, tẩm ướp những gia vị cả chục ngày để đạt độ béo, giòn như mứt bí.

Bánh dẻo thì ko thể thiếu nước hoa bưởi. Nhưng để cất một chiếc nước mà khi trộn mang bột nếp dòng sẽ tạo ra 1 thiết bị mùi thơm đặc thù đòi hỏi vô cùng nhiều công đoạn tỉ mỉ, cầu kỳ. Hoa bưởi buộc phải sắm cái hoa bưởi ta, hái về nhặt cuống ra, sau đấy trộn mang gần 20 dòng dược thảo rồi nghiền nhỏ, tẩm ướp để ra được 1 dòng nước thơm đặc biệt.

Chính căn nguyên này khiến cần sự dị biệt làm cho bánh cổ truyền với hương vị riêng, siêu ngon so mang mẫu bánh được cung cấp đại trà của những siêu thị lớn.

Không chỉ đặc thù về hương vị, bánh đến tay người dùng vẫn còn “nóng”, khiến cho ra tới đâu bán đến đó. Nếu chọn để biếu cho bạn bè người thân sống xa quê hương thì bạn buộc phải mua chiếc bánh này.

Bánh Trung thu ngoại: Lạ rằng lạ…

Nếu như các năm trước các dòng bánh Trung thu của Đồng Khánh, Maxim’s cao cấp, xếp chiếu trên sở hữu giá đa dạng lúc tới một triệu đồng/hộp. Năm nay, vị trí đấy này mang xu thế đổi chiều lúc thị trường bánh Trung thu xuất hiện những mẫu bánh được pr là của Hồng Kông, Malaysia… bày bán la liệt ngoại trừ đường.


bánh trung thu givral 2019

Bánh nướng cốm

Nhân bánh phong phú, rộng rãi hơn bánh nội với đa dạng mùi khác lạ được khiến từ trà xanh đậu đỏ, phô mai dâu rừng đỏ, khoai môn bạch quả, cà phê Oreo, sen mè đen… Còn vỏ bánh nhìn vô cùng sang trọng, đẹp mắt vô cùng tiện để khiến cho quà biếu . Hơn hết, do được sản xuất ở nước ngoại trừ bắt buộc bánh Trung thu ngoại được các người sính ngoại ưa chuộng.

Nếu bạn mang ý định tậu cái bánh này để ăn hay khiến quà biếu cần cẩn thận. Nhiều hộp bánh Trung thu giả ngoại sở hữu thương hiệu Hồng Kông giá cả 500.000 – 600.000 đồng/hộp nhưng bản chất là “Hồng Kông bên hông Chợ Lớn” hoặc được cung ứng thủ công ở Xuân Đỉnh (Hà Nội)… Bánh không ngon. Chất lượng ko hơn gì bánh Trung thu “hàng chợ” nhưng thêm mẫu là mất vệ sinh.

Chọn mua bánh Trung thu bạn nên nên quan tâm tới người ăn. Khác với bánh Trung thu Trung Quốcbánh Trung Thu Việt Nam chỉ hai loại: dẻo và nướng. Nếu trong nhà với những bậc cao niên đêm Trung thu vẫn hay ăn bánh thưởng trà ngắm trăn thì phải tậu bánh dẻo.

Bánh trung thu hải sản

Theo khẩu vị Hà Nội, bánh dẻo thường ngọt dung nhan hơn trong Nam. Đường kính bánh lớn, để mô tả hình dáng của vầng trăng thu lớn và trắng ngà trong tượng trưng của ý nghĩa “đoàn viên”. Bánh này siêu yêu thích để uống trà.

Bánh nướng lúc tậu tìm nên sắm dòng bánh nào chế tạo được vài ngày vì lúc đó mỡ trong lớp nhân mới rịn ra khiến cho bánh ăn mềm và thơm ngon.

Nên nhớ bánh nướng ăn khác bánh dẻo. Bánh nướng ăn từ trong ra ko kể để thưởng thức vị ngon của nhân. Còn bánh dẻo thì ăn từ ko kể vào trong để thưởng thức hương thơm của vỏ. Nhà trẻ nhỏ thì chọn bánh nướng là hợp nhất.

Mua bánh kiểu nào thì an toàn?

Để giảm thiểu sắm bắt buộc hàng giả, hàng kém chất lượng, bạn cần tìm sản phẩm mang lớp bao phân bì còn nguyên vẹn, kín, ko bị thủng hoặc xì tương đối để ko khí lọt vào. Các hình ảnh, logo của nhà sản xuất sắc nét, ko bị nhoè, trên bao in rõ và đầy đủ những thông báo cần thiết như: tên chủng chiếc bánh, tên cơ sở sản xuất, cửa hàng sản xuất, thành phần nguyên liệu, ngày sản xuất, thời hạn sử dụng…

Bánh dẻo nhân cốm

Mỗi túi bánh bắt buộc tất nhiên túi hút oxy. Bánh chất lượng kém thường với bao lem nhem, ko với thương hiệu, địa chỉ, ko với mã vạch. Bạn không bắt buộc tìm các cái bánh bao tị nạnh đã bị rách, bánh sở hữu dấu hiệu bị mốc hư, chảy dầu ra bao bì… khi tiêu dùng sẽ tác động đến sức khoẻ.

Bánh Trung thu ngon phụ thuộc vào nguyên liệucách chế biến: chọn bột, tìm dầu, tỷ lệ nhân, phương pháp trộn nhân… của từng lò bánh. Một chiếc bánh ngon bắt buộc sở hữu màu vàng tương đối sậm và đều, hoa văn trên mặt bánh dung nhan nét và logo nhà chế tạo buộc phải rõ ràng. Bánh không bị méo, không bị biến dạng hoặc dập vỡ, với mùi đặc thù của từng loại, không sở hữu mùi vị lạ, ko ôi khét.

Với chiếc bánh nướng, vỏ bánh cần mềm vừa, với mùi thơm đặc trưng. Màu vàng của bánh tương đối sậm, bóng mịn và ko bị tươm dầu. Tuỳ theo từng cái nhân mà bánh mang mùi vị đặc thù như: vị bùi của những chiếc hạt trong nhân, vị béo, thơm của lạp xường, giò heo, gà quay, dăm bông…

Điểm nổi bật, lòng đỏ trứng muối cần chín, bùi, mang màu đỏ cam tươi, béo ngậy. Còn bánh dẻo thì vỏ bánh cần dẻo, thơm đặc trưng, mang màu trắng đục, đồng thời nhân bánh cũng phải mùi vị hết sức tự nhiên.

Địa chỉ: 59 Nguyễn Khắc Nhu, P.Cô Giang, Quận 1, TP.HCM
Hotline: 0906309885
Hỗ trợ trực tuyến

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.